Đổi món bữa cơm gia đình với món thịt viên chiên

cách làm thịt viên chiên

Cách làm thịt viên chiên Thịt viên chiên, thịt viên sốt cà chua là món ăn dễ thực hiện mà rất đưa cơm. Thịt có nhiều cách chế biến để tạo thành những món ăn hấp dẫn. Nếu đã chán thịt luộc, thịt rang cháy cạnh, thịt kho… bạn hãy thử chế biến món thịt viên chiên sốt cà chua vừa lạ vừa quen, vừa mềm vừa hấp dẫn này. 

Cách làm thịt viên chiên thơm ngon

Nguyên liệu : 

  • Thịt lợn: 300g (nên chọn thịt lợn nạc vai vì mềm và ngon) 
  • 30g mộc nhĩ 
  • 30g nấm hương 
  • Hạt tiêu giã nhỏ 
  • Hành khô, hành lá, rau mùi
  • Dầu ăn 
  • Gia vị: nước mắm. mì chính, muối…

Cách thực hiện: 

Để làm món thịt viên chiên hấp dẫn, ngon miệng, bạn cần phải xay nhỏ thịt lợn. Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhỏ, nhưng sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Sau khi thịt đã xay xong, ướp cùng với một chút muối, mì chính, hạt tiêu xay nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút. 

Món thịt viên chiên không bắt buộc phải có mộc nhĩ và nấm hương, nhưng nếu bạn thêm vào món ăn sẽ thơm ngon hơn. Mộc nhĩ, nấm hương (nên sử dụng nấm hương khô, vì nấm hương khô có mùi vị thơm ngon hơn) đem ngâm nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi mềm ra. Sau khi mộc nhĩ và nấm hương đã mềm, bạn vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo nước. Sau đó, băm nhỏ mộc nhĩ và nấm hương rồi cho vào bát. 

Hành khô bóc bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi chọn những lá ngon, xanh, đem rửa sạch dưới vòi nước rồi băm nhỏ tương tự như hành khô. Món thịt viên chiên không bắt buộc phải có hành hay các loại nấm, nhưng nếu bạn cho thêm vào sẽ khiến cho những viên thịt mềm hơn. 

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn hãy trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào phân thịt đã ướp lúc trước. Bạn hãy trộn thật đều tay để viên thịt được ngấm đầy đủ các loại nguyên liệu, gia vị. Nếu bạn có máy xay thịt, bạn có thể xay tất cả các nguyên liệu cùng một lúc để tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, việc xay nhỏ các nguyên liệu sẽ khiến cho các gia vị được nhuyễn hơn, tăng hương vị cho món thịt viên chiên.

Sau khi đã trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, bạn hãy chia nhỏ hỗn hợp thịt rồi vo tròn lại thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho khoảng 3 thìa cà phê dầu ăn vào trong một chiếc chảo chống dính, đun nóng dầu ăn cho sôi lăn tăn rồi cho từng viên thịt đã nặn tròn vào chiên vàng. Để những viên thịt tròn đều, bạn hãy lăn qua lăn lại trong chảo. Sau khi chiên thịt vàng đều các mặt, bạn gắp ra đĩa. 

cách làm thịt viên chiên

Thành phẩm của món thịt viên chiên. 

Như vậy, bạn đã có một món ăn vừa dễ làm vừa hấp dẫn cho gia đình. 

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Để làm món thịt viên chiên sốt cà chua cũng tương tự như món thịt viên chiên. Thịt viên chiên sau khi đã hoàn thành, bạn chỉ cần thêm một công đoạn ngắn nữa thôi là đã có ngay món thịt viên chiên sốt cà chua ngon miệng, hấp dẫn. 

Ngoài những nguyên liệu như trên, bạn cần bổ sung thêm 3 quả cà chua chín nữa. Nên chọn những quả cà chua chín đều, chín cây là tốt nhất vì sẽ không có vị chua mà an toàn cho sức khỏe. 

Cà chua bạn cần đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ thái thành các miếng mỏng cho nhanh chín. Nếu bạn có sẵn máy xay sinh tố hay máy xay thịt gia đình, bạn có thể cho cà chua vào xay nhuyễn. Việc xay nhuyễn cà chua trước, vừa giúp giảm thời gian dầm nhuyễn cà chua vừa giúp món ăn thấm đều gia vị, đậm đà hơn. 

thịt viên sốt cà chua

Món thịt viên chiên sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. 

Nếu không xay đươc cà chua, bạn thái miếng mỏng để việc dầm nát cà chua dễ dàng hơn. Dùng lại chiếc chảo vừa chiên thịt viên, nếu thiếu bạn đổ thêm một chút dầu ăn vào đun sôi rồi đổ cà chua vừa thái miếng vào chưng. Bạn có thể thêm vài hạt muối để cà chua nhanh mềm và nhiều nước hơn. Nếu bạn xay cà chua thì có thể làm tương tự. Chú ý, bạn phải đun với lửa liu riu, nếu đun với lửa to sẽ làm cà chua bị cháy. Sau khi cà chua đã mềm nhuyễn, bạn trút phần thịt viên chiên đã thực hiện trước đó vào rồi rim khoảng 5 phút. Nêm nến lại gia vị sao cho hợp với khẩu vị của gia đình. Có thể rắc thêm chút hành lá, rau mùi để tăng vẻ hấp dẫn cho món ăn. 

Cách làm mọc 

Mọc (hay giò sống) là một món ăn quen thuộc và cũng rất dễ làm mà còn ngon hơn mua ở ngoài chợ. 

Nguyên liệu: 

  • Thịt nạc mông: 300g 
  • 1/3 thìa cà phê bột nổi
  • Mỡ phần: 200g
  • Da lợn: 50g
  • Đá vụn 

Cách thực hiện: 

Thịt lợn sau khi mua về bạn đem rửa sạch, thái thịt thành miếng hạt lựu nhỏ. Mỡ phần cũng thái theo cách tương tự. Da lợn rửa sạch, đem luộc vừa chín rồi thái hạt lựu. 

Đối với cách làm mọc, bắt buộc phải có máy xay để xay thật nhuyễn mịn thịt. Chuẩn bị máy xay. Sau khi thịt đã được thái nhỏ, bạn đổ khoảng 2 muỗng canh thịt vào cối xay. Chú ý không nên xay một lúc quá nhiều để tránh làm hỏng máy mà thịt xay không được nhuyễn mịn như yêu cầu. Mỗi phần xay trong khoảng 10 giây rồi lại nghỉ 3 giây. Bạn lặp đi lặp lại thao tác này 3 lần rồi làm tương tự cho đến khi xay hết thịt thì thôi. Điều quan trọng nhất trong cách làm mọc là cách xay thịt. Thịt phải được xay thật nhuyễn, 

Tiếp tục xay phần thịt đã xay theo cách tương tự với 1 muỗng canh đá vụn. Bột nở hòa tan vào nước lạnh rồi đổ vào phần thịt xay cùng với gia vị rồi để trong ngăn đá khoảng 3 tiếng. Sau đó lại tiếp tục xay thịt tương tự như lần trước. Yêu cầu thành phẩm là thịt phải thật nhuyễn, dẻo, có màu hồng nhạt. 

cách làm mọc

Thành phẩm thịt xay để làm món mọc thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. 

Sau khi đã xay xong thịt, bạn viên thành những viên nhỏ rồi đem hấp chín. Ngoài hấp chín bạn có thể chiên hay chế biến theo cách mà mình muốn. Với cách làm mọc này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như bún mọc, làm giò lụa… Để món mọc ngon hơn, bạn có thể xay thịt chung với mọc nhĩ để có thêm màu sắc.  Không chỉ làm mọc từ thịt lợn, bạn còn có thể làm tương tự với thịt bò bằng cách này để có được món mọc bò, giò bò bổ dưỡng. Nếu không sử dụng hết số mọc sau khi đã làm, bạn hãy cất vào tủ lạnh. Bạn chỉ nên sử dụng mọc đã làm tối đa từ 7 – 10 ngày. 

Làm sao để có món thịt viên chiên sốt cà chua, món mọc ngon nhất? 

Để làm được món thịt viên chiên sốt cà chua và món mọc thơm ngon, trước tiên bạn phải có nguyên liệu thịt xay. Đặc biệt là món mọc, thịt phải được xay thật nhuyễn, thật dẻo. Vì vậy, nếu gia đình bạn thích ăn những món này, bạn nên sắm một chiếc máy xay để chế biến món ăn một cách tiện lợi. 

Một chiếc máy xay gia đình có giá không đắt đỏ, có thể giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon mà không tốn nhiều thời gian. Có rất nhiều món ăn được chế biến bởi thịt xay để thay đổi món ăn cho gia đình. Không chỉ bổ dưỡng mà còn giúp cả nhà có bữa cơm ngon miệng. Nếu phải băm thịt bằng tay thì sẽ rất bất tiện và mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn hãy sắm một chiếc máy xay gia đình để tiện cho việc chế biến món ăn mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu gia đình bạn thường xuyên làm những món từ thịt xay làm thịt viên chiên mà không có máy xay thịt sẽ rất vất vả và dù muốn cũng sẽ rất ngại để chế biến. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy xay thịt gia đình giá rẻ và chất lượng tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy xay phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức chi phí hợp lý, dienmayanhphat.vn là một địa chỉ đáng tin cậy. Dienmayanhphat.vn là địa chỉ mua sắm máy xay thịt nói riêng hay các loại máy điện tử dân dụng nói chung. Để mua được những chiếc máy xay đạt chất lượng tốt, chính hãng bạn nên chọn dienmayanhphat.vn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.